*

*

*

*

*

*

Giới Thiệu

Phở là một món ăn truyền thống của Việt Nam, cũng có thể xem là một trong những món ăn tiêu biểu cho ẩm thực Việt Nam.Giữa các quán phở danh tiếng lâu đời vị Bắc, phở Lệ kiểu miền Nam vẫn được người Sài Gòn đặc biệt yêu thích.Đến với phở Lệ bạn sẽ cảm nhận sự khác biệt thật hấp dẫn và ngon.Bởi vì tô phở này ngon hơn tô phở kia không phải bởi chỗ ngồi đẹp mà phụ thuộc rất nhiều vào nghệ thuật nêm nấu cùng với kinh nghiệm gia truyền lâu đời của Gia đình chúng tôi. 

Phở Lệ có từ năm 1970, quán đầu tiên nằm ở khu quận 5 (413 Nguyễn Trãi) - khu vực của những tiệm mì, hủ tiếu, sủi cảo.  Đó cũng là một trong những quán phở hiếm hoi được đánh giá sạch sẽ, sang trọng (so với các quán phở ngon danh tiếng) và đông khách từ sáng đến tối.Người ưa vị phở Nam khi đến phở Lệ sẽ cảm thấy mình được thưởng thức đúng hương vị mà mình mong muốn, vì muốn kêu thêm gì cũng có, từ bò viên đến tái, nạm, gầu, gân, nước béo… Phở Lệ hiện có 2 quán là 413 Nguyễn Trãi và 303 Võ Văn Tần.

Đi ngang qua phở Lệ, dễ thấy cảnh tượng người người ăn phở rộn ràng từ 5h30 sáng cho đến tận 1h đêm (cũng là lúc quán đóng cửa). Nhật báo hàng đầu của Mỹ The Wall Street Jounal vào tháng 10 năm ngoái cũng nhận định rằng phở Lệ là tiệm phở được lòng đông đảo người sài gòn nhất (nguyên văn: "the crowd pleaser").Tô phở nồng nàn mùi bò, có vị ngòn ngọt kiểu miền Nam, nhưng không có bột ngọt vì người Nam thường dị ứng với chất ngọt nhân tạo này. Phở Lệ phải ăn theo kiểu miền Nam thì tô phở mới bật lên được vị ngon, đó là: nặn một miếng chanh nhỏ, xịt tương đen, tương đỏ, thích cay nữa thêm vài lát ớt, rồi ngắt một ít rau ngò ôm, lá quế, ngò gai rồi trộn đều lên, lúc đó hãy bắt đầu thưởng thức.

 

 

 

Facebook chat
Gọi điện SMS Chỉ Đường